MẸO PHỤC HỒI GIÀY DA NAM HIỆU QUẢ

Trong những đôi giày cũ của bạn chắc chắn sẽ có những đôi bị bạn lãng quên, thậm chí là bị vứt đi và thay một đôi giày mới. Bên cạnh đó, có những đôi giày bạn rất yêu thích từ kiểu dáng, chất liệu nhưng nó quá cũ bạn cũng đành phải bỏ chúng đi. Đó là do bạn chưa biết mẹo phục hồi giày da đấy.  Khi những đôi giày da trở nên cũ kĩ và da bị nhăn nứt, cách thông dụng nhất mà các tín đồ giày da nam hay sử dụng để làm mới đôi giày của mình chính là dùng xi đánh. Nhưng bạn có biết rằng như vậy vẫn chưa đủ để giữ giày bền lâu đâu đấy. Đừng lo lắng, giaydep24h sẽ chia sẻ bí quyết phục hồi giày da nam trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Tẩy lớp xi cũ

Trước hết bạn phải loại bỏ lớp xi khô trên bề mặt da. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dùng để rửa sơn móng tay, thấm một ít vào miếng vải sạch và chùi bỏ xi cũ trên giày. Trước đó, hãy nhớ làm sạch bụi và đất trên giày da nam của bạn bằng bàn chải. Ngoài nước rửa sơn móng tay bạn cũng có thể dùng cồn hay dung dịch tẩy rửa da giày chuyên dụng. Điều duy nhất cần chú ý là tránh làm xước hay mòn mặt da giày nếu lau chùi quá mạnh tay. 

Tẩy lớp si cũ

2. Dưỡng da mới 

Bạn có thể dùng các loại kem dưỡng da giày khác nhau ở trên thị trường. Khi dùng kem dưỡng rồi da lúc này sẽ được mềm ra để sẵn sàng hấp thụ xi mới tốt hơn. Sau khi đánh chất dưỡng lên da, để khô giày khoảng 15-20 phút. Ở mỗi bước trong quá trình đánh giày, giày sẽ cần được để khô ít nhất một khoảng thời gian để mặt da được “nghỉ” và các chất cũng có thời gian để phát huy tác dụng thực sự của nó. 

Dưỡng da mới

3. Đánh giày bằng xi kem

Xi kem có tác dụng phục hồi màu da. Nhưng bạn cần chú ý đừng quét cả mảng xi lên giày mà hãy chấm từng chấm nhỏ và đưa xi đều lên khắp mặt giày nhé. Đánh 1-2 lớp xi trước và để giày khô trong vòng 20 phút. Lặp đi lặp lại bước này trong vòng 1 đến 2 tiếng trên đôi giày, để giày khô qua đêm và cuối cùng vào ngày hôm sau đánh lại xi bóng và nước để tạo độ bóng mới cho giày là xong quá trình phục hồi da giày rồi nhé. 

Đánh giày bằng xi kem

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để bảo quản và phục hồi đôi giày da của mình luôn như mới và bền đẹp nha. Nếu bạn chưa tìm được cửa hàng mua giày uy tín thì hãy đến ngay giaydep24h để được trải nghiệm về sản phẩm lẫn dịch vụ nhé. 

 

Hotline: 0982643578 

Địa chỉ: 1117 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM