NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH NGĂN NGỪA GIÀY BỊ MỐC

Với thời tiết ẩm ướt và mưa suốt như hiện nay thì giày rất dễ bị nấm mốc. Các bạn đừng để khi giày bị mốc rồi chúng ta mới tìm cách xử lý thì khá là mất thời gian và cũng không phục hồi giày được nhiều. Thay vào đó, các bạn phải có những cách phòng ngừa trước việc giày bị mốc. Nhất là những mẫu giày da hoặc chất da lộn như giày tây, boot, giày thể thao,... sẽ rất nhanh bị mốc nếu chúng ta bảo quản không đúng cách. Chính vì thế, giaydep24h chia sẻ cho các bạn một số cách ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả. 

1. Nguyên nhân

Phần lớn giày bị mốc là do giày bị ướt khi gặp trời mưa. Sau đó, giày không được phơi khô kịp thời dẫn đến ẩm ướt và xuất hiện nấm mốc. Ngoài ra việc giữ gìn và bảo vệ giày không đúng cách cũng ảnh hướng rất nghiêm trọng. Chúng ta nên ngăn chặn nấm mốc xảy ra trước khi giày của chúng ta bị mốc thì sẽ rất khó xử lý.   

Nguyên nhân

2. Cách ngăn ngừa 

• Chống ẩm phù hợp 

Việc quan trọng đầu tiên để bảo quản giày da luôn như mới đó là cần giữ cho chúng ở độ ẩm phù hợp. Nhất là trong thời tiết ẩm ướt hay mùa mưa. Bạn có thể bỏ một túi bột vôi vào trong giày từ 6 – 8 tiếng sẽ giúp đôi giày khô ráo, tránh bị nấm mốc.

• Phơi giày ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp

Bạn hãy bảo quản giày bằng cách lau sạch bụi bẩn, phơi khô ở nơi cao ráo và thoáng mát. Lấy thêm giấy báo nhét vào giày để hút ẩm và không làm mất form giày. Không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng vì sẽ làm bong keo, chất liệu giày nhanh hỏng và làm giảm tuổi thọ của giày.

Cách ngăn ngừa

• Cất giày trong túi nilong 

Khi ít sử dụng, bạn có thể bảo quản trong những túi nilong để tránh nấm mốc. Cách bảo quản này không chỉ có tác dụng ngăn chặn nấm mốc mà còn giữ cho đôi giày không bị biến dạng, hạn chế bụi bẩn,...

• Cất giày trong hộp và sắp xếp ngay ngắn trên kệ tủ

Bạn có thể cất giày trong hộp nhựa hoặc carton. Sau đó, sắp xếp chúng gọn gàng trên kệ tủ. Ngoài việc bảo vệ form giày, tránh bụi bẩn mà hạn chế tạo môi trường cho nấm mốc sinh sôi.

Cách ngăn ngừa

Hy vọng những chia sẻ trên mà giaydep24h ᴠừa trình bày sẽ có ích, giúp bạn xử lý và bảo quản đôi giày của mình một cách tốt nhất. Nếu bạn chưa tìm được cửa hàng mua giày uy tín thì hãy đến ngay giaydep24h để được trải nghiệm về sản phẩm lẫn dịch vụ nhé. 

Hotline: 0982643578 

Địa chỉ: 1117 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM