NHỮNG CÁCH BẢO QUẢN GIÀY THEO TỪNG CHẤT LIỆU

Trong tủ đồ của chúng ta ắt hẳn có rất nhiều mẫu mã giày dép đồng thời chúng cũng có những chất liệu khác nhau. Nhưng có lẽ bạn đều có thói quan bảo quản và làm sạch giày bằng một phương pháp chung cho tất cả các loại. Tuy nhiên, thực tế những chất liệu khác nhau sẽ có những cách bảo quản phù hợp riêng cho từng loại. Sau đây giaydep24h xin chia sẻ những cách bảo quản những đôi giày với từng loại chất liệu phổ biến như da lộn, da bóng, nhung, vải... để bạn có một đôi giày đẹp như mới.

1. Da lộn 

Những đôi boot thường có chất liệu là da lộn vì da lộn vừa êm vừa sang. Nhưng đây lại là chất liệu dễ bám bẩn và khó làm sạch nhất. Vì vậy, để làm sạch giày bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm tẩm 1 ít giấm và thấm nhẹ lên vết bẩn chờ cho vết bẩn mềm ra. Sau đó, dùng khăn khô mềm hoặc bàn chải chà sạch vết bẩn là hoàn thành. Lưu ý phải làm thật cẩn thận nếu không bạn rất dễ làm bạc màu khiến bề mặt đôi giày trông xấu đi. 

Da lộn

2. Da nhung 

Nếu giày nhung của bạn dính bụi nhỏ hoặc những sợi vải li ti bám vào, bàn có thể dùng băng dính và nhẹ nhàng dính nó ra. Bạn phải hết sức khéo léo khi xử lý những vết bẩn để không làm mất đi độ mềm mượt trên bề mặt của chất liệu nhung. Bạn nên giặt giày nhung bằng tay rồi dùng bàn chải mềm thấm xà phòng rồi chà nhẹ đến khi sạch bẩn. tuyệt đối không bỏ nó vào máy giặt. Không phơi trực tiếp dưới nắng hay sấy khô mà nên phơi chỗ râm mát thông gió. 

Da nhung

3. Da bóng 

Với những vết bẩn nhẹ, bạn có thể dùng khăn ẩm lau sạch ngay. Sau khi lau sạch, bạn nên đánh xi để lấy lại được màu sắc như mới cho những đôi giày da này. Khi đánh giày nên trộn vào xi vài giọt giấm ăn, da giày sẽ sáng bóng và không dễ bám bụi bẩn.  

Da bóng

4. Vải 

Bạn có thể giặt giày bằng máy hoặc giặt tay đều được. Khi giặt giày trong nước xong bạn phải phơi giày ngay tránh giày bị ẩm mốc, có mùi hôi và bị rút vải. Ngoài ra, bạn có thể loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho loại giày vải để giặt giày được sạch hơn.

Vải

Hy vọng những cách bảo quản giày trên đây mà giaydep24h ᴠừa ᴄhia ѕẻ sẽ giúp bạn có thể giữ gìn và bảo quản giày theo đúng từng chất liệu để giày luôn bền đẹp nha. Nếu bạn chưa tìm được cửa hàng mua giày uy tín thì hãy đến ngay giaydep24h để được trải nghiệm về sản phẩm lẫn dịch vụ nhé. 

 

Hotline: 0982643578 

Địa chỉ: 1117 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM