NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐÁNH GIÀY

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết để bảo quản giày da nam luôn có một "chiếc áo mới" thì xi đánh giày chính là một người bạn song hành không thể thiếu trong quá trình bảo quản giày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xi đánh giày có giá khá hạt dẻ, mỗi một hộp xi bạn có thể dùng đến cả năm nhưng mà việc chọn xi đánh giày và cách đánh giày sao cho phù hợp với chất liệu đôi giày của bạn thì rất khó. Những gợi ý dưới đây của giaydep24h sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm hay để chọn được xi đánh giày và cách đánh giày chuẩn nhất. 

Đánh giày theo hình tròn

1. Chọn xi đánh giày

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng xi đánh giày khác nhau là xi kem và xi nước.

  • Xi kem: đánh xi giày dạng kem không chỉ giúp các đôi giày trở nên sáng bóng mà còn giúp giảm vết xước, giày có độ mềm và bền màu sắc hơn. Xi kem được áp dụng để phục hồi màu sắc, che vết xước và dưỡng phần da giày. Với thành phần chứa nhiều dầu và thêm thuốc nhuộm, nên ngoài tác đụng làm bóng cho những đôi giày thì xi kem này còn tăng độ bền dai cho các đôi giày. Xi kem thường thích hợp với những đôi giày đã được sử dụng được một thời gian.

Đánh giày theo hình tròn

  • Xi nước: có thể sử dụng cho hầu hết mọi loại giày da. Xi nước vô cùng tiện lợi, giúp bạn có thể kiểm soát được lượng xi xịt ra bề mặt giày. Bạn chỉ cần cho một ít lên bề mặt giày rồi thoa nhẹ, chờ vài phút để dung dịch thấm đều rồi lau khô là được. Tuy nhiên, đây là loại xi được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng để tránh gây hảnh hưởng đến da của giày. 

Chọn xi đánh giày

2. Đánh giày theo hình tròn

Bạn nên đánh giày theo hình tròn để xi được thấm đều trên toàn bộ bề mặt. Bạn dùng miếng vải mềm thấm vào xi rồi thoa lên giày theo hướng vòng tròn. Tiếp theo, dùng bàn chải đánh giày để đánh vào những phần khó tiếp cận trên bề mặt giày. Khi đánh bằng bàn chải, bạn chú ý đánh với tốc độ nhanh để xi thấm đều vào bề mặt giày. Sau khi đánh xong thì đợi khoảng 20 phút cho xi thấm vào giày. Hết thời gian xi thấm đủ vào giày, bạn dùng khăn mềm để lau sạch phần xi thừa còn sót lại trên giày là xong. 

Đánh giày theo hình tròn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản giày da bằng cách dùng xi đánh giày nha. Nếu bạn chưa tìm được cửa hàng mua giày uy tín thì hãy đến ngay giaydep24h để được trải nghiệm về sản phẩm lẫn dịch vụ nhé. 

 

Hotline: 0982643578 

Địa chỉ: 1117 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

 

// fundiin